Thực đơn hàng ngày

Hướng dẫn nấu ăn, mua sắm, mỹ phẩm, gia dụng ...
Thông tin về sức khoẻ v.v.

Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi Xup_Ga » 16 Tháng 2 2009, 01:02

Mấy chị có thực đơn nào ngon mà dễ nấu, share cho em với >:)= . Dân kỹ thuật nhiều lúc đi chợ chẳng bik gì :roll:

Hình đại diện của thành viên
Xup_Ga
Siêu Bác Học
Siêu Bác Học
 
Bài viết: 4135
Ngày tham gia: 21 Tháng 11 2008, 00:54
Đến từ: Việt Nam

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi tsukinochan » 16 Tháng 2 2009, 02:57

Bạn học anh Bee cách tẩm ướp các loại thịt cá, rồi chiên hoặc nướng gì đó bảo đảm ngon. Dễ nhất còn có rau luộc, rau xào tỏi.
tsukinochan
Thạc sĩ
Thạc sĩ
 
Bài viết: 1356
Ngày tham gia: 18 Tháng 11 2007, 20:39
Đến từ: Melbourne

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi John_Tran » 20 Tháng 2 2009, 01:41

Bên này bò rẻ mà rau xanh cũng nhiều nên share cho bạn mấy món về bò trước đã nhé:
Mình quy định luôn nha:
- Muỗng: là cái muỗng bình thường mình ăn cơm, ăn phở.
- Muỗng cafe: là muỗng nhỏ để quậy cafe.
1. Bò xào súp-lơ (cho 2 người ăn) : món này nguyên liệu dễ kiếm, làm nhanh, ăn liền hoặc take way đều tiện
- Thịt bò (loại xào): 300g (nếu bạn ăn mạnh thì nửa kg) - cắt mỏng
- Súp lơ: 1 cái - cắt để xào (mua loại xanh cho ngon, loại trắng rẻ hơn chút nhưng ko ngon bằng)
Bò ướp với 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng xì dầu (nước tương), 1 muỗng cafe dầu hào (oyster), 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu. Để khoảng 15-30 phút.
Bắc chảo lên cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vô, rồi cho bò vô xào nhanh tay cho bò vừa chín, nhanh tay vớt bò ra, tiếp tục cho sup-lơ vô xào cho chín, rồi cho bò vô xào nhanh tay cho nóng đều là tắt bếp. (Bò phải vớt ra sớm thì mới không bị dai, nước còn lại sau khi vớt bò dùng để xào súp-lơ cho thấm và ngon).
Nếu bạn ăn nhiều bò hơn thì có thể cho thêm gia vị mỗi thứ 1 chút nữa.
Món này chấm với chén xì dầu pha với ớt tươi xắt mỏng.
2. Bò nướng muối ớt (ăn với cơm)
- Bữa sau viết hen, giờ đi ngủ đã.
Hình đại diện của thành viên
John_Tran
Bé bự lớp Lá
Bé bự lớp Lá
 
Bài viết: 113
Ngày tham gia: 08 Tháng 1 2008, 23:21
Đến từ: Melbourne

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi Xup_Ga » 20 Tháng 2 2009, 14:36

Sup lơ là cái gì ạ :? . Bài sau anh viết bổ sung luôn nhé. Tuần này mới xào bò với mì tôm rồi :D
Hình đại diện của thành viên
Xup_Ga
Siêu Bác Học
Siêu Bác Học
 
Bài viết: 4135
Ngày tham gia: 21 Tháng 11 2008, 00:54
Đến từ: Việt Nam

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi JennyAust » 20 Tháng 2 2009, 20:38

súp lơ trắng là cauliflower còn xanh là broccoli :))
JennyAust
Tiến Sĩ
Tiến Sĩ
 
Bài viết: 1940
Ngày tham gia: 08 Tháng 1 2007, 18:50
Đến từ: HCM

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi Xup_Ga » 22 Tháng 2 2009, 02:06

Anh post thêm vài món nữa đi ạ. Đã nấu được nhưng gia vị chưa good lắm :D
Hình đại diện của thành viên
Xup_Ga
Siêu Bác Học
Siêu Bác Học
 
Bài viết: 4135
Ngày tham gia: 21 Tháng 11 2008, 00:54
Đến từ: Việt Nam

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi naughtykat » 23 Tháng 2 2009, 15:09

có món nào ngon chế biến từ cá không, mọi người post lên giúp em với
Hình đại diện của thành viên
naughtykat
Phó Giáo Sư
Phó Giáo Sư
 
Bài viết: 2433
Ngày tham gia: 29 Tháng 12 2008, 01:55
Đến từ: Halong_Melbourne

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi Xup_Ga » 24 Tháng 2 2009, 17:36

Lạc topic. :x
Hình đại diện của thành viên
Xup_Ga
Siêu Bác Học
Siêu Bác Học
 
Bài viết: 4135
Ngày tham gia: 21 Tháng 11 2008, 00:54
Đến từ: Việt Nam

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi Light.n.Shadow » 28 Tháng 2 2009, 22:27

có món nào ngon chế biến từ cá không, mọi người post lên giúp em với


- Cá hồi mua về rửa sạch sẽ, ướp tiêu tỏi hành xì dầu ngon, ướp 20 phút, sau 10 phút đảo 1 mặt.

- Chiên: dầu xâm xấp, lửa lớn, thả cá vào chiên cho xém mặt, vặn nhỏ cho dầu sôi đều, trở mặt với ra chấm nước mắm chua ngọt ăn, hết xảy.
- Đút lò: Chọn vĩ nướng vừa miếng cá, lót giấy bạc, lấy dầu phết đều lên 2 mặt cá và giấy bạc. Chọn nhiệt độ 200 - 220*C, lửa trên, lửa dưới, cho lò nóng vài phút. Đặt miếng cá lên, chú ý để phần da lên phía trên trên cho giòn. Canh chừng 20 - 30 phút tùy độ dày cá lấy ra là ăn được. Lưu ý cá nướng sẽ dẽ bị nát, nên thường tớ hay nướng cá xong cho vào xốt nấm đông cô.
Hình đại diện của thành viên
Light.n.Shadow
Bé bự lớp Lá
Bé bự lớp Lá
 
Bài viết: 103
Ngày tham gia: 28 Tháng 2 2009, 21:37

Re: Thực đơn hàng ngày

Bài viết chưa xemgửi bởi Kiemkhach » 15 Tháng 3 2009, 17:47

Light.n.Shadow đã viết:
có món nào ngon chế biến từ cá không, mọi người post lên giúp em với


- Cá hồi mua về rửa sạch sẽ, ướp tiêu tỏi hành xì dầu ngon, ướp 20 phút, sau 10 phút đảo 1 mặt.

- Chiên: dầu xâm xấp, lửa lớn, thả cá vào chiên cho xém mặt, vặn nhỏ cho dầu sôi đều, trở mặt với ra chấm nước mắm chua ngọt ăn, hết xảy.
- Đút lò: Chọn vĩ nướng vừa miếng cá, lót giấy bạc, lấy dầu phết đều lên 2 mặt cá và giấy bạc. Chọn nhiệt độ 200 - 220*C, lửa trên, lửa dưới, cho lò nóng vài phút. Đặt miếng cá lên, chú ý để phần da lên phía trên trên cho giòn. Canh chừng 20 - 30 phút tùy độ dày cá lấy ra là ăn được. Lưu ý cá nướng sẽ dẽ bị nát, nên thường tớ hay nướng cá xong cho vào xốt nấm đông cô.


Món này có vẻ ngon nhỉ. Tiếc quá, ở chung với chủ nhà nên cũng ngại làm mấy món hoành tráng như vậy.

Kiemkhach
Bé nhỡ lớp Chồi
Bé nhỡ lớp Chồi
 
Bài viết: 82
Ngày tham gia: 15 Tháng 8 2008, 17:43
Đến từ: Ho Chi Minh City

Trang kế tiếp

Quay về Sổ tay Nội Trợ - Mua Sắm - Sức Khoẻ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách