Làm cách nào xin PR ở Úc

Thảo luận mọi vấn đề

Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi hongphuong » 01 Tháng 4 2008, 15:37

Hi các bạn

Hiện giờ HP đang học master finance ở Mel 1 năm, mình muốn sau khi học xong thì ở lại làm việc để có thêm kinh nghiệm. Nhưng mình ở Úc trong 1 năm để học thì có đủ điều kiện xin việc làm không? mình nghe nói là phải 2 năm trở lên. Mình có kinh nghiệm làm việc về finance 4 năm ở VN. Bạn nào có kinh nghiệm trong việc này thì chỉ mình cách nào với. (loại trừ cách lấy anh chàng nào bên đây nha)

Tiện đây, cho hỏi làm sao mình xin việc 1 cách dễ dàng vì đa phần các công ty tuyển SV quốc tế đều cần PR mà chưa có PR thì làm sao apply? Có phải vòng lẩn quẩn không?

Đa tạ hậu hĩnh

Cám ơn các bạn nhiều

hongphuong
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 01 Tháng 4 2008, 15:24

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi chibbi » 01 Tháng 4 2008, 20:41

chi ơi, chị nên vào topic PR hỏi cho tập trung. CHị học 1 năm thì ko đủ điều kiện xin PR. Chị vẫn có thể xin việc nhưng hiếm nơi nhận người ko có PR lắm vì nếu nhận họ phải xin visa cho mình (visa đó cũng 4 năm thôi). vì chị có kinh nghiệm đi làm nên cũng có thể xin visa offshore. chi tiết chị vào trang web của bộ di trú xem nhé.
chibbi
Tú tài
Tú tài
 
Bài viết: 355
Ngày tham gia: 27 Tháng 11 2006, 13:43
Đến từ: Mebourne

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi jbl » 01 Tháng 4 2008, 23:36

kiếm anh nào có PR mà cưới là nhanh nhất... >:)= >:)=
Hình đại diện của thành viên
jbl
Cử Nhân
Cử Nhân
 
Bài viết: 636
Ngày tham gia: 30 Tháng 5 2007, 22:49

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi kid1986 » 02 Tháng 4 2008, 16:50

hongphuong đã viết:Hi các bạn

Hiện giờ HP đang học master finance ở Mel 1 năm, mình muốn sau khi học xong thì ở lại làm việc để có thêm kinh nghiệm. Nhưng mình ở Úc trong 1 năm để học thì có đủ điều kiện xin việc làm không? mình nghe nói là phải 2 năm trở lên. Mình có kinh nghiệm làm việc về finance 4 năm ở VN. Bạn nào có kinh nghiệm trong việc này thì chỉ mình cách nào với. (loại trừ cách lấy anh chàng nào bên đây nha)

Tiện đây, cho hỏi làm sao mình xin việc 1 cách dễ dàng vì đa phần các công ty tuyển SV quốc tế đều cần PR mà chưa có PR thì làm sao apply? Có phải vòng lẩn quẩn không?

Đa tạ hậu hĩnh

Cám ơn các bạn nhiều

Em xin lỗi chị hongphuong, em nhận được PM rồi, nhưng trả lời chậm trễ quá. Bạn chibibi đã trả lời cả rồi.

Thứ nhất là bắt buộc phải 2 năm fulltime. Thứ 2 là skill cho ngành học này rất khó xin vì không có skill trực tiếp, phải xin skill gián tiếp, mà gián tiếp thì phải tự tìm, apply hồ sơ, chứng minh đủ thứ. Không rõ các luật sư tư vấn chuyên về di trú tư vấn thế nào, nếu họ tư vấn thành công thì vài ngàn AUD cũng đáng.

Chắc là tư vấn chuyển qua học thêm 1 số môn để xin skill Acounting
kid1986
Bác học đãng trí
Bác học đãng trí
 
Bài viết: 3984
Ngày tham gia: 09 Tháng 6 2007, 14:10
Đến từ: NK's house

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi sirona » 03 Tháng 4 2008, 01:02

kid1986 đã viết:
hongphuong đã viết:Hi các bạn

Hiện giờ HP đang học master finance ở Mel 1 năm, mình muốn sau khi học xong thì ở lại làm việc để có thêm kinh nghiệm. Nhưng mình ở Úc trong 1 năm để học thì có đủ điều kiện xin việc làm không? mình nghe nói là phải 2 năm trở lên. Mình có kinh nghiệm làm việc về finance 4 năm ở VN. Bạn nào có kinh nghiệm trong việc này thì chỉ mình cách nào với. (loại trừ cách lấy anh chàng nào bên đây nha)

Tiện đây, cho hỏi làm sao mình xin việc 1 cách dễ dàng vì đa phần các công ty tuyển SV quốc tế đều cần PR mà chưa có PR thì làm sao apply? Có phải vòng lẩn quẩn không?

Đa tạ hậu hĩnh

Cám ơn các bạn nhiều

Em xin lỗi chị hongphuong, em nhận được PM rồi, nhưng trả lời chậm trễ quá. Bạn chibibi đã trả lời cả rồi.

Thứ nhất là bắt buộc phải 2 năm fulltime. Thứ 2 là skill cho ngành học này rất khó xin vì không có skill trực tiếp, phải xin skill gián tiếp, mà gián tiếp thì phải tự tìm, apply hồ sơ, chứng minh đủ thứ. Không rõ các luật sư tư vấn chuyên về di trú tư vấn thế nào, nếu họ tư vấn thành công thì vài ngàn AUD cũng đáng.

Chắc là tư vấn chuyển qua học thêm 1 số môn để xin skill Acounting



chao bạn, bạn nói phải xin skill gián tiếp
vậy là sao mình mới nghe lần dầu. bạn có thể vui lòng nói rõ hơn dược ko???
cám ơn nhiều
sirona
Bé xíu lớp Mầm
Bé xíu lớp Mầm
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: 18 Tháng 3 2008, 14:47

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi kid1986 » 03 Tháng 4 2008, 02:32

sirona đã viết:chao bạn, bạn nói phải xin skill gián tiếp
vậy là sao mình mới nghe lần dầu. bạn có thể vui lòng nói rõ hơn dược ko???
cám ơn nhiều

À, tức là nhìn xem trong SOL có cái skill nào mà mình nhắm có thể apply được thì apply, ko liên quan trực tiếp đến finance. Ví dụ như Economist chẳng hạn :))

Nhưng phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh phức tạp. Như mình viết ở trên đó, nếu luật sư chuyên về di trú tư vấn thành công thì vài ngàn cũng đáng.

Thường thì chọn học thêm 1 năm nữa, học đủ một số môn để lấy skill Accouting. Như vậy chắc ăn hơn.

*******
Nếu bạn có câu hỏi nào nữa vui lòng post vào đây nhé, như vậy những người đến sau có thể đọc và tham khảo các câu hỏi đa dạng khác nhau, đỡ mất công phải search lại, thanks: mot-van-luu-theo-luat-moi-2007-t14173-20.html

********
Những điều em viết về PR đôi khi có những sai xót, rất mong được các anh chị có kinh nghiệm giúp đỡ thêm, đặc biệt là phần xin skill, em xin cám ơn >:)=
kid1986
Bác học đãng trí
Bác học đãng trí
 
Bài viết: 3984
Ngày tham gia: 09 Tháng 6 2007, 14:10
Đến từ: NK's house

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi hongphuong » 03 Tháng 4 2008, 13:46

kid1986 đã viết:
sirona đã viết:chao bạn, bạn nói phải xin skill gián tiếp
vậy là sao mình mới nghe lần dầu. bạn có thể vui lòng nói rõ hơn dược ko???
cám ơn nhiều

À, tức là nhìn xem trong SOL có cái skill nào mà mình nhắm có thể apply được thì apply, ko liên quan trực tiếp đến finance. Ví dụ như Economist chẳng hạn :))

Nhưng phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh phức tạp. Như mình viết ở trên đó, nếu luật sư chuyên về di trú tư vấn thành công thì vài ngàn cũng đáng.

Thường thì chọn học thêm 1 năm nữa, học đủ một số môn để lấy skill Accouting. Như vậy chắc ăn hơn.

*******
Nếu bạn có câu hỏi nào nữa vui lòng post vào đây nhé, như vậy những người đến sau có thể đọc và tham khảo các câu hỏi đa dạng khác nhau, đỡ mất công phải search lại, thanks: mot-van-luu-theo-luat-moi-2007-t14173-20.html

********
Những điều em viết về PR đôi khi có những sai xót, rất mong được các anh chị có kinh nghiệm giúp đỡ thêm, đặc biệt là phần xin skill, em xin cám ơn >:)=




Nhưng mà em ơi, chị đã từng làm auditor KPMG 2 năm thì có đủ skill chưa hay là phải học lại hả?
Luật sư di trú bên Úc tìm ở đâu?
Cám ơn em nhé
hongphuong
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 01 Tháng 4 2008, 15:24

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi chibbi » 03 Tháng 4 2008, 14:19

Luật di trú úc có thề tìm trên trang web của department of immigration and citizenship. Chị vào google và type: Immigration australia. kết quả đầu tiên chắc chắn là đấy.

Vào đấy để tìm skill và xem cách xét skill
http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/1121i.pdf

Chị ko thể apply từ úc vì chị học chỉ có 1 năm thôi. từ cái link ở trên em đọc sơ qua thì thấy chị phải có chứng nhận đã học đủ 9 môn list trong đấy, ko cần là ở Úc. ko thể lấy kinh nghiệm để bù được. chi check lại vì em chỉ đọc sơ thôi.

Nếu chị được KPMG Úc nhận làm rồi sponsor thì dễ dàng hơn.
chibbi
Tú tài
Tú tài
 
Bài viết: 355
Ngày tham gia: 27 Tháng 11 2006, 13:43
Đến từ: Mebourne

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi pigmouse » 03 Tháng 4 2008, 14:26

hongphuong đã viết:Hi các bạn

Hiện giờ HP đang học master finance ở Mel 1 năm, mình muốn sau khi học xong thì ở lại làm việc để có thêm kinh nghiệm. Nhưng mình ở Úc trong 1 năm để học thì có đủ điều kiện xin việc làm không? mình nghe nói là phải 2 năm trở lên. Mình có kinh nghiệm làm việc về finance 4 năm ở VN. Bạn nào có kinh nghiệm trong việc này thì chỉ mình cách nào với. (loại trừ cách lấy anh chàng nào bên đây nha)

Tiện đây, cho hỏi làm sao mình xin việc 1 cách dễ dàng vì đa phần các công ty tuyển SV quốc tế đều cần PR mà chưa có PR thì làm sao apply? Có phải vòng lẩn quẩn không?

Đa tạ hậu hĩnh

Cám ơn các bạn nhiều


Chi Phuong oi cho em hoi chi ti nha! Sorry sorry mọi người nhìu vì em ko biết cách nào liên lạc với chị Phượng nên cho em hỏi lạc đề một chút nha!

Em cũng sắp học Master of Financial Analysis, em cũng định học 1 năm như chị, chắc là chị ko học Foundation Module bên đó phải ko chị. Em thấy trường ghi trong structure program là mình học 2 học kì, mỗi học kì 4 môn, chị cho em hỏi là mình có thể đăng kí học 3 học kì cho 8 môn đó được ko chị (hai học kì đâu mỗi học kì 3 môn và học kì cuối 2 môn). Thanks chị nhìu nha!
pigmouse
Bé nhỡ lớp Chồi
Bé nhỡ lớp Chồi
 
Bài viết: 73
Ngày tham gia: 15 Tháng 3 2008, 00:29

Re: Làm cách nào xin PR ở Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi hongphuong » 03 Tháng 4 2008, 14:37

pigmouse đã viết:
hongphuong đã viết:Hi các bạn

Hiện giờ HP đang học master finance ở Mel 1 năm, mình muốn sau khi học xong thì ở lại làm việc để có thêm kinh nghiệm. Nhưng mình ở Úc trong 1 năm để học thì có đủ điều kiện xin việc làm không? mình nghe nói là phải 2 năm trở lên. Mình có kinh nghiệm làm việc về finance 4 năm ở VN. Bạn nào có kinh nghiệm trong việc này thì chỉ mình cách nào với. (loại trừ cách lấy anh chàng nào bên đây nha)

Tiện đây, cho hỏi làm sao mình xin việc 1 cách dễ dàng vì đa phần các công ty tuyển SV quốc tế đều cần PR mà chưa có PR thì làm sao apply? Có phải vòng lẩn quẩn không?

Đa tạ hậu hĩnh

Cám ơn các bạn nhiều


Chi Phuong oi cho em hoi chi ti nha! Sorry sorry mọi người nhìu vì em ko biết cách nào liên lạc với chị Phượng nên cho em hỏi lạc đề một chút nha!

Em cũng sắp học Master of Financial Analysis, em cũng định học 1 năm như chị, chắc là chị ko học Foundation Module bên đó phải ko chị. Em thấy trường ghi trong structure program là mình học 2 học kì, mỗi học kì 4 môn, chị cho em hỏi là mình có thể đăng kí học 3 học kì cho 8 môn đó được ko chị (hai học kì đâu mỗi học kì 3 môn và học kì cuối 2 môn). Thanks chị nhìu nha!



Cái đó chị không rõ nữa em ơi. Em hỏi thử trường xem sao hay hỏi các bạn có kinh nghiệm đấy. Có câu trả lời thì cho chị biết với để chị bắt chước em,hihiihi. Chứ học dồn như vậy cực quá.

hongphuong
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 01 Tháng 4 2008, 15:24

Trang kế tiếp

Quay về Diễn đàn chung

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách
cron