Hội Chồng Tây

Bà con cùng vô làm quen tám cho vui

Re: Hội Chồng Tây

Bài viết chưa xemgửi bởi AKha » 04 Tháng 6 2013, 19:09

@DTQ: AK thì nghĩ bạn đừng đặt những lời nói ngon ngọt của bf là hàng đầu mà nên xem hành động của him có đi đôi với lời nói ko. con trai VN thì nhiều người lại đại hiệp bằng hành động hơn lời nói 8) cho nên ko nên nghĩ con trai VN ai cũng lạnh nhạt / vô tâm :lookup:

nếu anh ta ko thích bạn share $ khi đi ăn ở quán mà bạn muốn tỏ lòng thành thì có thể mua vài thứ tặng ảnh như 1 giỏi trái cây hay những loại bánh đặc biệt ở SG, v.v 1 món quà nhỏ nhoi nhiều khi cảm động ảnh lắm ấy :P

cho tin nhắn sai lầm bạn đã gửi him thì bạn thử gọi him để xin lỗi him xem sao vì lời nói đối thoại giữa 2 bên dù sao cũng thấm thía & tác động mạnh hơn là những dòng chữ vô hình qua tin nhắn. chúc bạn may mắn hen :wink:

Home is where my honey is.
Hình đại diện của thành viên
AKha
Bachelorette
Bachelorette
 
Bài viết: 1961
Ngày tham gia: 18 Tháng 7 2004, 04:10

Re: Hội Chồng Tây

Bài viết chưa xemgửi bởi DTQ » 08 Tháng 6 2013, 04:42

Thank AKha nhìu nha. :)

Tôi vs a ấy đã lành ngay sáng hôm sau, a ấy dậy thấy tin nhắn tôi nhắn cho a ấy xin lỗi, a ấy cũng hiểu và không chấp tôi, mà còn trấn an tôi vs nói lời ngọt vs mình :) .

Từ thái độ của a ấy thì tôi thấy a ấy cũng tôn trong mình, chỉ là tôi ngại 1 vần đề là tôi năm nay 21 tuổi, còn a ấy 43 tuổi, 1 khoảng cách quá lớn, nên dù wen nhau đc 1 tháng nhưng tôi chưa dám cho ai bít. A ấy thì nào là nói cho mẹ, bạn bè a ấy bít hết. :!:

Có hôm a ấy có đề nghị "make love" vs tôi... tôi cũng bít trc cũng có ngày a ấy đòi hỏi, nói chung là tây ta j cũng thế. và tôi thấy a ấy còn tôn trọng tôi hơn 1 số ta ở đây... tôi chỉ cười và nói với a ta tôi cần time vì nó còn quá sớm đề "make love" a ấy cụng nói "don't worry", và kg ép buộc tôi mà vẫn rất bình thường với tôi tới giờ. Nói chung a ấy là ng` tôi quen lâu nhất mà kg "make love", còn những ng` vì tôi quen chơi nên kg thik "make love", hay là số tôi yêu thật thì nói thật chỉ chưa tới 1 tháng chúng tôi đã"make love" rồi :shy: ...

A ấy cũng có hỏi tôi trải qua bao nhiêu cuộc tình thì tôi cũng trả lời thằng là 11, hỏi tôi còn "trinh" kg thì tôi bào kg còn, vì tôi đã quan hệ vs 3 ng` bạn trai trc đó. Tính tôi có sao nói vậy, thằng thắng, chứ kg thik giả dối rồi sau này lòi ra chỉ thêm phức tạp. Tôi cũng có hỏi lại a ấy thì a ấy trả lời tôi cũng rất ngạc nhiên và khó hiểu, a ấy nói vầy: "let me tell you i had 2 love story in my life, 2 girls i loved and i had about 150 girls i met just like that. Just short story. Don't judge me bad" ... Khó hiểu :? !!!

Có lẽ tôi viết quá dài... nhưng vì mún mọi ng` giúp tôi cho ý kiến... khi mình cung cấp đầy đủ thì ng` khác sẽ dễ hình dung hơn mà đúng không >:)= hjhj !!!

DTQ
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 03 Tháng 6 2013, 02:32

Re: Hội Chồng Tây

Bài viết chưa xemgửi bởi trantrinh0292 » 21 Tháng 6 2014, 23:28

Hội mình còn hoạt động ko cả nhà?
Vô tình em lạc vào hội, thấy mọi người trong hội hoạt động vui vẻ quá, ngồi đọc từ đầu đến cuối hết 3 ngày liền 8-)
trantrinh0292
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 21 Tháng 6 2014, 23:20

Bai hoc hay cho cac ban nu muon kiem chong Tay.

Bài viết chưa xemgửi bởi journey » 02 Tháng 8 2015, 23:24

Minh doc duoc bai duoi day qua trang facebook nay thay hay va muon chia se voi cac ban (xin loi vi khong go duoc dau Tieng Viet).

Nguon tham khao: https://www.facebook.com/chongtayvoviet2012

Chào các bạn! Sau một thời gian đọc những chia sẻ về cuộc sống, tình yêu và hôn nhân của các bạn với người nước ngoài, mình có một vài điều muốn thổ lộ. Những lời chia sẻ này là những kinh nghiệm sống của bản thân mình sau tám năm sống ở đất Mỹ. Trước hết mình muốn chúc mừng những bạn đã tìm được một người đàn ông tốt và đang có một gia đình hạnh phúc. Những bạn chưa tìm được người chồng trong mộng thì đừng nên quá buồn vì nếu có duyên nợ thì sẽ gặp được người đó thôi.
Mình không dám nói là mình có nhiều kinh nghiệm về đàn ông phương Tây, nhưng sau tám năm sống ở Mỹ và hẹn hò với một số người đàn ông phương Tây mình có vài lời khuyên cho các bạn gái ở Vietnam, những người muốn lấy chồng Tây. Hồi còn sống ở Việt Nam mình rất muốn lấy chồng Tây vì mình luôn nghĩ đàn ông phương Tây tôn trọng và đối xử với phụ nữ tốt hơn đàn ông Việt Nam. Hơn nữa cuộc sống ở phương Tây tốt hơn ở Việt Nam. Với những suy nghĩ đó trong đầu, mình luôn kiếm cơ hội làm quen và kết bạn với Tây. Những anh chàng mình quen đa phần là dân đi du lịch. Mình hồi đó coi những anh chàng đó như thiên thần. Nhưng kể từ khi đặt chân xuống đất Mỹ với visa du học, cách nhìn của mình với đàn ông phương Tây dần dần trưởng thành hơn. Mình nhận ra rằng đàn ông ở đâu cũng có người tốt, người xấu. Đàn ông Tây cũng vậy. Có nhiều người đàn ông thương vợ nhưng cũng có rất nhiều người đánh vợ. Chuyện bạo lực gia đình ở Mỹ không thiếu.
Sau gần bốn năm học ở Mỹ mình muốn tìm và kết hôn với người đàn ông tốt để được ở lại Mỹ. Mình bắt đầu lập tài khoản ở những trang web hẹn hò của Mỹ. Mình phí thời gian nói chuyện và gặp mặt không biết bao nhiêu loại đàn ông. Không có mối quan hệ nào kéo dài hơn vài tháng vì họ không như mẫu đàn ông phương Tây mà mình tự tạo ra trong đầu từ bấy lâu nay. Mình gặp một số người có học, có sự nghiệp và lịch sự. Mình cũng gặp không ít nhưng người ăn chơi, người có thần kinh bất ổn, người thất nghiệp… Đôi khi mình tự hỏi tại sao trước kia mình lại tôn thờ đàn ông phương Tây như vậy?!?! Hình ảnh những người đàn ông phương Tây tuyệt vời không còn như xưa nữa. Họ cũng như bao nhiêu người đàn ông khác trên trái đất này thôi. Mình cũng để ý rằng ở Mỹ có nhiều người đàn ông rất bệnh hoạn. Ở bên ngoài thì họ tỏ ra bình thường nhưng những suy nghĩ bên trong thì vô cùng đen tối. Mình nhận được khá nhiều email làm quen từ những người đã có gia đình. Sau gần một năm phí thời gian tìm kiếm người yêu mình quyết định bỏ cuộc. Mộng được tay trong tay với một người đàn ông da trắng, mũi cao, lịch lãm tan biến. Mình không thể ép bản thân mình cưới người không hợp với cho dù cái giá phải trả là về lại Việt Nam. Không biết duyên nợ đưa đẩy thế nào mấy tháng trước khi tốt nghiệp mình bắt đầu đi chơi với một người bạn cùng trường mà mình biết từ mấy năm trước. Tuy Anh chưa làm ra nhiều tiền, chưa có nhà riêng, chưa có gì nhưng Anh có những gì mình tìm kiếm ở một người đàn ông, ngọt ngào, chung thủy, yêu và tôn trọng mình. Chỉ sau vài tháng hẹn hò hai đứa mình kết hôn. Sau hơn một năm sống với nhau mình cám ơn duyên số( ông Trời) đã ban cho mình một người chồng tốt. Hai vợ chùng mình cùng xây dựng một tổ ấm dựa trên tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau.
Câu chuyện của mình kết thúc có hậu nhưng nếu mình tự ép mình lấy một trong những người đàn ông mà mình quen ở Viet Nam hay quen trên các trang web hẹn hò của Mỹ thì kết quả có thể không tốt. Điều mình muốn nói là các bạn đừng nên vội vàng hay ép bản thân mình lấy một người đàn ông không hợp với mình. Các bạn chắc cũng đã nhận ra rằng rất nhiều người đàn ông nước ngoài qua Việt Nam kiếm vợ vì họ không tìm được một người phụ nữ ở nước họ để lấy. Xin các bạn chú ý rằng mình dung từ “rất nhiều” chứ không dùng từ “tất cả” nhé. Các bạn nên thận trọng khi quen Tây. Thời đại này có nhiều người đàn ông gian ác lên mạng dụ dỗ phụ nữ nhẹ dạ để lợi dụng hoặc bán vào các động mại dâm. Họ vẽ lên một bức tranh đẹp và hứa hẹn nhiều điều nhưng thật tế thì hoàn toàn khác. Đừng như mình suy nghĩ rằng đàn ông Tây ai cũng tốt với phụ nữ. Đừng như mình phí thời gian cho những người đàn ông không ra gì. Đừng như mình nghĩ rằng cuộc sống ở Mỹ là thiên đường. Mình biết cuộc sống ở Việt Nam có thể khó khăn đối với một số bạn nhưng cuộc sống ở Mỹ cũng có thể rất khổ bạn ạ. Qua tới được Mỹ rồi không phải mọi chuyện sẽ tốt lành đâu. Ở Mỹ nếu bạn không có bằng cấp thì chỉ làm việc tay chân thôi, cũng khổ lắm. Làm bao nhiêu thì trả tiền nhà, tiền bảo hiểm, tiền này, tiền nọ. Tới cuối tháng thì không còn lại gì. Có rất nhiều người Mỹ nghèo đói. Những người Việt Kiều hoặc Tây về Việt Nam vung tiền chỉ để làm mặt thôi. Thật ra rất nhiều người trong số họ phải đi làm một ngày mười mấy tiếng. Có người thất nghiệp và chỉ ăn tiền trợ cấp của chính phủ. Nói chung là ở đâu người ta cũng ăn ngày ba bữa thôi. Ở Mỹ thì phải đi làm đầu tắt mặt tối. Bạn không nên lấy chồng Tây chỉ vì bạn muốn thoát khỏi Viet Nam. Việt Nam bây giờ cũng không nến nỗi tệ lắm đâu. Các bạn nên tập trung vào học tập, công việc và trao dồi bản thân để tự tạo một cuộc sống tốt thay vì tìm kiếm một ngượi đàn ông để mang lại cuộc sống tốt cho bạn. Hôn nhân là chuyện duyên nợ. Nếu không có duyên nợ thì cho dù tìm kiếm bao nhiêu hay ép mấy cũng không thành. Đừng thay đổi bản thân mình vì một người đàn ông. Hãy tránh xa những người đàn ông hay nói về tình dục và ép bạn quan hệ khi bạn chưa sẵn sàng. Tình dục là chuyện thường ở các nước phương Tây nhưng không phải ai cũng nói về chuyện đó thường xuyên và không phải ai mới quen nhau cũng lên giường ngay đau. Chuyện đó đến tự nhiên khi người đàn ông và người phụ nữ cảm nhận được sự hòa hợp về thể xác lẫn tâm hồn. Những người ăn ngủ lung tung thường là dân ăn chơi, bệnh hoạn. Đừng ép bản thân mình ngủ với bất kỳ người đàn ông nào chỉ vì áp lực muốn đi nước ngoài. Nếu bạn cảm thấy bạn thích và yêu người đàn ông của bạn và muốn quan hệ thì bạn nên dùng bao. Mình nói thẳng ra như vậy vì có rất nhiều người mắc các bệnh qua đường tình dục mà không hề biết. Đàn ông tốt sẽ tôn trọng và bảo vệ sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Mình và chồng mình luôn dùng bao vì chưa muốn có con. Chồng mình không bao giờ ép mình quan hệ mà không dùng bao.
Mình hy vọng các bạn sẽ nhận ra được một số điều sau khi đọc bài này. Hạnh phúc chỉ bền vững khi bạn tự tạo ra nó. (Happiness comes from within!)Bạn nên yêu và tôn trọng bản thân mình trước rồi người đàn ông của cuộc đời bạn sẽ đến với bạn, yêu và tôn trọng bạn. Cũng đừng nên xây dựng hạnh phúc dựa trên đồng tiền vì nó không bền lâu. Chúc các bạn luôn vui và hạnh phúc nhé! kiki

Vtk My posted in Chợ Việt Nam Tại Melbourne - Vietnamese Market In Melbourne And Australia.
2:55pm
'Chào các bạn! Sau một thời gian đọc những chia sẻ về cuộc sống, tình yêu và hôn nhân của các bạn với người nước ngoài, mình có một vài điều muốn thổ lộ. Những lời chia sẻ này là những kinh nghiệm sống của bản thân mình sau tám năm sống ở đất Mỹ. Trước hết mình muốn chúc mừng những bạn đã tìm được một người đàn ông tốt và đang có một gia đình hạnh phúc. Những bạn chưa tìm được người chồng trong mộng thì đừng nên quá buồn vì nếu có duyên nợ thì sẽ gặp được người đó thôi.
Mình không dám nói là mình có nhiều kinh nghiệm về đàn ông phương Tây, nhưng sau tám năm sống ở Mỹ và hẹn hò với một số người đàn ông phương Tây mình có vài lời khuyên cho các bạn gái ở Vietnam, những người muốn lấy chồng Tây. Hồi còn sống ở Việt Nam mình rất muốn lấy chồng Tây vì mình luôn nghĩ đàn ông phương Tây tôn trọng và đối xử với phụ nữ tốt hơn đàn ông Việt Nam. Hơn nữa cuộc sống ở phương Tây tốt hơn ở Việt Nam. Với những suy nghĩ đó trong đầu, mình luôn kiếm cơ hội làm quen và kết bạn với Tây. Những anh chàng mình quen đa phần là dân đi du lịch. Mình hồi đó coi những anh chàng đó như thiên thần. Nhưng kể từ khi đặt chân xuống đất Mỹ với visa du học, cách nhìn của mình với đàn ông phương Tây dần dần trưởng thành hơn. Mình nhận ra rằng đàn ông ở đâu cũng có người tốt, người xấu. Đàn ông Tây cũng vậy. Có nhiều người đàn ông thương vợ nhưng cũng có rất nhiều người đánh vợ. Chuyện bạo lực gia đình ở Mỹ không thiếu.
Sau gần bốn năm học ở Mỹ mình muốn tìm và kết hôn với người đàn ông tốt để được ở lại Mỹ. Mình bắt đầu lập tài khoản ở những trang web hẹn hò của Mỹ. Mình phí thời gian nói chuyện và gặp mặt không biết bao nhiêu loại đàn ông. Không có mối quan hệ nào kéo dài hơn vài tháng vì họ không như mẫu đàn ông phương Tây mà mình tự tạo ra trong đầu từ bấy lâu nay. Mình gặp một số người có học, có sự nghiệp và lịch sự. Mình cũng gặp không ít nhưng người ăn chơi, người có thần kinh bất ổn, người thất nghiệp… Đôi khi mình tự hỏi tại sao trước kia mình lại tôn thờ đàn ông phương Tây như vậy?!?! Hình ảnh những người đàn ông phương Tây tuyệt vời không còn như xưa nữa. Họ cũng như bao nhiêu người đàn ông khác trên trái đất này thôi. Mình cũng để ý rằng ở Mỹ có nhiều người đàn ông rất bệnh hoạn. Ở bên ngoài thì họ tỏ ra bình thường nhưng những suy nghĩ bên trong thì vô cùng đen tối. Mình nhận được khá nhiều email làm quen từ những người đã có gia đình. Sau gần một năm phí thời gian tìm kiếm người yêu mình quyết định bỏ cuộc. Mộng được tay trong tay với một người đàn ông da trắng, mũi cao, lịch lãm tan biến. Mình không thể ép bản thân mình cưới người không hợp với cho dù cái giá phải trả là về lại Việt Nam. Không biết duyên nợ đưa đẩy thế nào mấy tháng trước khi tốt nghiệp mình bắt đầu đi chơi với một người bạn cùng trường mà mình biết từ mấy năm trước. Tuy Anh chưa làm ra nhiều tiền, chưa có nhà riêng, chưa có gì nhưng Anh có những gì mình tìm kiếm ở một người đàn ông, ngọt ngào, chung thủy, yêu và tôn trọng mình. Chỉ sau vài tháng hẹn hò hai đứa mình kết hôn. Sau hơn một năm sống với nhau mình cám ơn duyên số( ông Trời) đã ban cho mình một người chồng tốt. Hai vợ chùng mình cùng xây dựng một tổ ấm dựa trên tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau.
Câu chuyện của mình kết thúc có hậu nhưng nếu mình tự ép mình lấy một trong những người đàn ông mà mình quen ở Viet Nam hay quen trên các trang web hẹn hò của Mỹ thì kết quả có thể không tốt. Điều mình muốn nói là các bạn đừng nên vội vàng hay ép bản thân mình lấy một người đàn ông không hợp với mình. Các bạn chắc cũng đã nhận ra rằng rất nhiều người đàn ông nước ngoài qua Việt Nam kiếm vợ vì họ không tìm được một người phụ nữ ở nước họ để lấy. Xin các bạn chú ý rằng mình dung từ “rất nhiều” chứ không dùng từ “tất cả” nhé. Các bạn nên thận trọng khi quen Tây. Thời đại này có nhiều người đàn ông gian ác lên mạng dụ dỗ phụ nữ nhẹ dạ để lợi dụng hoặc bán vào các động mại dâm. Họ vẽ lên một bức tranh đẹp và hứa hẹn nhiều điều nhưng thật tế thì hoàn toàn khác. Đừng như mình suy nghĩ rằng đàn ông Tây ai cũng tốt với phụ nữ. Đừng như mình phí thời gian cho những người đàn ông không ra gì. Đừng như mình nghĩ rằng cuộc sống ở Mỹ là thiên đường. Mình biết cuộc sống ở Việt Nam có thể khó khăn đối với một số bạn nhưng cuộc sống ở Mỹ cũng có thể rất khổ bạn ạ. Qua tới được Mỹ rồi không phải mọi chuyện sẽ tốt lành đâu. Ở Mỹ nếu bạn không có bằng cấp thì chỉ làm việc tay chân thôi, cũng khổ lắm. Làm bao nhiêu thì trả tiền nhà, tiền bảo hiểm, tiền này, tiền nọ. Tới cuối tháng thì không còn lại gì. Có rất nhiều người Mỹ nghèo đói. Những người Việt Kiều hoặc Tây về Việt Nam vung tiền chỉ để làm mặt thôi. Thật ra rất nhiều người trong số họ phải đi làm một ngày mười mấy tiếng. Có người thất nghiệp và chỉ ăn tiền trợ cấp của chính phủ. Nói chung là ở đâu người ta cũng ăn ngày ba bữa thôi. Ở Mỹ thì phải đi làm đầu tắt mặt tối. Bạn không nên lấy chồng Tây chỉ vì bạn muốn thoát khỏi Viet Nam. Việt Nam bây giờ cũng không nến nỗi tệ lắm đâu. Các bạn nên tập trung vào học tập, công việc và trao dồi bản thân để tự tạo một cuộc sống tốt thay vì tìm kiếm một ngượi đàn ông để mang lại cuộc sống tốt cho bạn. Hôn nhân là chuyện duyên nợ. Nếu không có duyên nợ thì cho dù tìm kiếm bao nhiêu hay ép mấy cũng không thành. Đừng thay đổi bản thân mình vì một người đàn ông. Hãy tránh xa những người đàn ông hay nói về tình dục và ép bạn quan hệ khi bạn chưa sẵn sàng. Tình dục là chuyện thường ở các nước phương Tây nhưng không phải ai cũng nói về chuyện đó thường xuyên và không phải ai mới quen nhau cũng lên giường ngay đau. Chuyện đó đến tự nhiên khi người đàn ông và người phụ nữ cảm nhận được sự hòa hợp về thể xác lẫn tâm hồn. Những người ăn ngủ lung tung thường là dân ăn chơi, bệnh hoạn. Đừng ép bản thân mình ngủ với bất kỳ người đàn ông nào chỉ vì áp lực muốn đi nước ngoài. Nếu bạn cảm thấy bạn thích và yêu người đàn ông của bạn và muốn quan hệ thì bạn nên dùng bao. Mình nói thẳng ra như vậy vì có rất nhiều người mắc các bệnh qua đường tình dục mà không hề biết. Đàn ông tốt sẽ tôn trọng và bảo vệ sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Mình và chồng mình luôn dùng bao vì chưa muốn có con. Chồng mình không bao giờ ép mình quan hệ mà không dùng bao.
Mình hy vọng các bạn sẽ nhận ra được một số điều sau khi đọc bài này. Hạnh phúc chỉ bền vững khi bạn tự tạo ra nó. (Happiness comes from within!)Bạn nên yêu và tôn trọng bản thân mình trước rồi người đàn ông của cuộc đời bạn sẽ đến với bạn, yêu và tôn trọng bạn. Cũng đừng nên xây dựng hạnh phúc dựa trên đồng tiền vì nó không bền lâu. Chúc các bạn luôn vui và hạnh phúc nhé! kiki'
Chào các bạn! Sau một thời gian đọc những chia sẻ về cuộc sống, tình yêu và hôn nhân của các bạn với người nước ngoài, mình có một vài điều muốn thổ lộ. Những lời chia sẻ này là những kinh nghiệm sống của bản thân mình sau tám năm sống ở đất Mỹ. Trước hết mình muốn chúc mừng những bạn đã tìm được một người đàn ông tốt và đang có một gia đình hạnh phúc. Những bạn chưa tìm được người chồng trong mộng thì đừng nên quá buồn vì nếu có duyên nợ thì sẽ gặp được người đó thôi.
Mình không dám nói là mình có nhiều kinh nghiệm về đàn ông phương Tây, nhưng sau tám năm sống ở Mỹ và hẹn hò với một số người đàn ông phương Tây mình có vài lời khuyên cho các bạn gái ở Vietnam, những người muốn lấy chồng Tây. Hồi còn sống ở Việt Nam mình rất muốn lấy chồng Tây vì mình luôn nghĩ đàn ông phương Tây tôn trọng và đối xử với phụ nữ tốt hơn đàn ông Việt Nam. Hơn nữa cuộc sống ở phương Tây tốt hơn ở Việt Nam. Với những suy nghĩ đó trong đầu, mình luôn kiếm cơ hội làm quen và kết bạn với Tây. Những anh chàng mình quen đa phần là dân đi du lịch. Mình hồi đó coi những anh chàng đó như thiên thần. Nhưng kể từ khi đặt chân xuống đất Mỹ với visa du học, cách nhìn của mình với đàn ông phương Tây dần dần trưởng thành hơn. Mình nhận ra rằng đàn ông ở đâu cũng có người tốt, người xấu. Đàn ông Tây cũng vậy. Có nhiều người đàn ông thương vợ nhưng cũng có rất nhiều người đánh vợ. Chuyện bạo lực gia đình ở Mỹ không thiếu.
Sau gần bốn năm học ở Mỹ mình muốn tìm và kết hôn với người đàn ông tốt để được ở lại Mỹ. Mình bắt đầu lập tài khoản ở những trang web hẹn hò của Mỹ. Mình phí thời gian nói chuyện và gặp mặt không biết bao nhiêu loại đàn ông. Không có mối quan hệ nào kéo dài hơn vài tháng vì họ không như mẫu đàn ông phương Tây mà mình tự tạo ra trong đầu từ bấy lâu nay. Mình gặp một số người có học, có sự nghiệp và lịch sự. Mình cũng gặp không ít nhưng người ăn chơi, người có thần kinh bất ổn, người thất nghiệp… Đôi khi mình tự hỏi tại sao trước kia mình lại tôn thờ đàn ông phương Tây như vậy?!?! Hình ảnh những người đàn ông phương Tây tuyệt vời không còn như xưa nữa. Họ cũng như bao nhiêu người đàn ông khác trên trái đất này thôi. Mình cũng để ý rằng ở Mỹ có nhiều người đàn ông rất bệnh hoạn. Ở bên ngoài thì họ tỏ ra bình thường nhưng những suy nghĩ bên trong thì vô cùng đen tối. Mình nhận được khá nhiều email làm quen từ những người đã có gia đình. Sau gần một năm phí thời gian tìm kiếm người yêu mình quyết định bỏ cuộc. Mộng được tay trong tay với một người đàn ông da trắng, mũi cao, lịch lãm tan biến. Mình không thể ép bản thân mình cưới người không hợp với cho dù cái giá phải trả là về lại Việt Nam. Không biết duyên nợ đưa đẩy thế nào mấy tháng trước khi tốt nghiệp mình bắt đầu đi chơi với một người bạn cùng trường mà mình biết từ mấy năm trước. Tuy Anh chưa làm ra nhiều tiền, chưa có nhà riêng, chưa có gì nhưng Anh có những gì mình tìm kiếm ở một người đàn ông, ngọt ngào, chung thủy, yêu và tôn trọng mình. Chỉ sau vài tháng hẹn hò hai đứa mình kết hôn. Sau hơn một năm sống với nhau mình cám ơn duyên số( ông Trời) đã ban cho mình một người chồng tốt. Hai vợ chùng mình cùng xây dựng một tổ ấm dựa trên tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau.
Câu chuyện của mình kết thúc có hậu nhưng nếu mình tự ép mình lấy một trong những người đàn ông mà mình quen ở Viet Nam hay quen trên các trang web hẹn hò của Mỹ thì kết quả có thể không tốt. Điều mình muốn nói là các bạn đừng nên vội vàng hay ép bản thân mình lấy một người đàn ông không hợp với mình. Các bạn chắc cũng đã nhận ra rằng rất nhiều người đàn ông nước ngoài qua Việt Nam kiếm vợ vì họ không tìm được một người phụ nữ ở nước họ để lấy. Xin các bạn chú ý rằng mình dung từ “rất nhiều” chứ không dùng từ “tất cả” nhé. Các bạn nên thận trọng khi quen Tây. Thời đại này có nhiều người đàn ông gian ác lên mạng dụ dỗ phụ nữ nhẹ dạ để lợi dụng hoặc bán vào các động mại dâm. Họ vẽ lên một bức tranh đẹp và hứa hẹn nhiều điều nhưng thật tế thì hoàn toàn khác. Đừng như mình suy nghĩ rằng đàn ông Tây ai cũng tốt với phụ nữ. Đừng như mình phí thời gian cho những người đàn ông không ra gì. Đừng như mình nghĩ rằng cuộc sống ở Mỹ là thiên đường. Mình biết cuộc sống ở Việt Nam có thể khó khăn đối với một số bạn nhưng cuộc sống ở Mỹ cũng có thể rất khổ bạn ạ. Qua tới được Mỹ rồi không phải mọi chuyện sẽ tốt lành đâu. Ở Mỹ nếu bạn không có bằng cấp thì chỉ làm việc tay chân thôi, cũng khổ lắm. Làm bao nhiêu thì trả tiền nhà, tiền bảo hiểm, tiền này, tiền nọ. Tới cuối tháng thì không còn lại gì. Có rất nhiều người Mỹ nghèo đói. Những người Việt Kiều hoặc Tây về Việt Nam vung tiền chỉ để làm mặt thôi. Thật ra rất nhiều người trong số họ phải đi làm một ngày mười mấy tiếng. Có người thất nghiệp và chỉ ăn tiền trợ cấp của chính phủ. Nói chung là ở đâu người ta cũng ăn ngày ba bữa thôi. Ở Mỹ thì phải đi làm đầu tắt mặt tối. Bạn không nên lấy chồng Tây chỉ vì bạn muốn thoát khỏi Viet Nam. Việt Nam bây giờ cũng không nến nỗi tệ lắm đâu. Các bạn nên tập trung vào học tập, công việc và trao dồi bản thân để tự tạo một cuộc sống tốt thay vì tìm kiếm một ngượi đàn ông để mang lại cuộc sống tốt cho bạn. Hôn nhân là chuyện duyên nợ. Nếu không có duyên nợ thì cho dù tìm kiếm bao nhiêu hay ép mấy cũng không thành. Đừng thay đổi bản thân mình vì một người đàn ông. Hãy tránh xa những người đàn ông hay nói về tình dục và ép bạn quan hệ khi bạn chưa sẵn sàng. Tình dục là chuyện thường ở các nước phương Tây nhưng không phải ai cũng nói về chuyện đó thường xuyên và không phải ai mới quen nhau cũng lên giường ngay đau. Chuyện đó đến tự nhiên khi người đàn ông và người phụ nữ cảm nhận được sự hòa hợp về thể xác lẫn tâm hồn. Những người ăn ngủ lung tung thường là dân ăn chơi, bệnh hoạn. Đừng ép bản thân mình ngủ với bất kỳ người đàn ông nào chỉ vì áp lực muốn đi nước ngoài. Nếu bạn cảm thấy bạn thích và yêu người đàn ông của bạn và muốn quan hệ thì bạn nên dùng bao. Mình nói thẳng ra như vậy vì có rất nhiều người mắc các bệnh qua đường tình dục mà không hề biết. Đàn ông tốt sẽ tôn trọng và bảo vệ sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Mình và chồng mình luôn dùng bao vì chưa muốn có con. Chồng mình không bao giờ ép mình quan hệ mà không dùng bao.
Mình hy vọng các bạn sẽ nhận ra được một số điều sau khi đọc bài này. Hạnh phúc chỉ bền vững khi bạn tự tạo ra nó. (Happiness comes from within!)Bạn nên yêu và tôn trọng bản thân mình trước rồi người đàn ông của cuộc đời bạn sẽ đến với bạn, yêu và tôn trọng bạn. Cũng đừng nên xây dựng hạnh phúc dựa trên đồng tiền vì nó không bền lâu. Chúc các bạn luôn vui và hạnh phúc nhé! kiki

journey
Bé ngoan nhà trẻ
Bé ngoan nhà trẻ
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 24 Tháng 1 2011, 15:15

Trang trước

Quay về Làm quen - Chit Chat

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách