Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Thông tin về Permanent Resident Visa
cho phép bạn có cơ hội ở lại tìm kiếm
kinh nghiệm trong môi trường làm việc
ở Úc sau khi hoàn tất khóa học.

Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi Tony Tran » 06 Tháng 10 2009, 22:38

Hi, mình đang tự chuẩn bị lo hồ sơ PR diện 885. Hiện giờ có cái hồ sơ tư pháp ở phía VN, mình đã xin từ hổi tháng 3 và dịch luôn, tới bây giờ ko biết co phải làm lại ko, và nếu muốn làm thì phải thế nào vì mình ko về VN được. Mong nhận được góp ý từ mọi người.

bên cạnh đó còn giấy khám sức khỏe và civil record ở úc, có phải là trong hồ sơ nộp PR, chỉ cần có booking của 2 cái đó là được, ko cần giấy báo kết quả phải ko?

Thank you!

Hình đại diện của thành viên
Tony Tran
Tú tài
Tú tài
 
Bài viết: 394
Ngày tham gia: 26 Tháng 11 2007, 01:32

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi tsukinochan » 08 Tháng 10 2009, 23:08

Giấy tư pháp lý lịch thì chị ko rõ, có thể em phải làm lại vì đợt này em mới về VN mà.

Còn giấy khám sức khỏe thì chị thấy nộp hồ sơ xin PR cho Immi thì bên đó sẽ gọi mình đi khám sk có ngày giờ cụ thể. Còn civil record có phải police check không em? Police check ở đây làm đơn giản mà, bây giờ làm rẻ lắm, hết có $32 thôi :-)
tsukinochan
Thạc sĩ
Thạc sĩ
 
Bài viết: 1356
Ngày tham gia: 18 Tháng 11 2007, 20:39
Đến từ: Melbourne

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi Power2go » 08 Tháng 10 2009, 23:42

Hello,


Tony, em không cần phải làm lại Giấy Tư Pháp ở Việt Nam đâu. Nếu có cần làm lại thì DIAC sẽ request em... Còn câu hỏi thứ 2 của em, em tự trả lời đúng rồi...không cần có kết quả... :)

Còn muốn làm giấy Tư Pháp mà các em không về Việtnam được thì phải:

VIETNAM
Relevant document – Judicial Curriculum Vitae

Apply

Vietnamese citizens/residents

complete a standard application form (Don xin cap Phieu
Ly Lich T Pháp – provided by the Service of Justice free
of charge). Application must be completed fully, clearly
and accurately. Submit with the application a copy of the
Vietnamese National Identity Card and a copy of the
Household Registration where the applicant registers
his/her permanent residence or other evidence of the
applicant’s (permanent) residential status
Non-Vietnamese citizens – complete a standard
application form (provided by the Service of Justice free
of charge). Application must be completed fully, clearly
and accurately. Enclose with the application a copy of
the passport and a copy of the permanent/temporary
residence Identity Card in Vietnam at the Service of Justice
in your local province. There is no central contact point for
the Service of Justice; the contact details for the Service of
Justice in each local province can be found on their individual
websites. The website of your local province can be
found by searching for "Sở Tư Pháp" and the name of
your local province.

Power of Attorney

Vietnamese citizens residing inVietnam

– Power of Attorney must be certified by the People’s
Committee at the Ward/Village level, where the primary
applicants or the authorised recipients reside

Vietnamese citizens residing overseas

– Power of Attorney must be certified by the Diplomatic
Missions (Embassy, Consulate, High Commission, etc.)
of the Socialist Republic of Vietnam in that country

Non-Vietnamese citizens who have left
Vietnam –


Power of Attorney must be certified by the
appropriate authorities of their home country and must
be verified/stamped by Vietnamese Consular Officials in
accordance with the Vietnamese law and regulations
At The appropriate Service of Justice Office for
your circumstances, as outlined below.
Vietnamese citizens residing in Vietnam – lodge
applications for Judicial Curriculum Vitae at the Service
of Justice of the City/Province where they reside

Vietnamese citizens residing overseas
– lodge applications with the Service for Justice of the
last City/Province where they resided permanently
before departure from Vietnam
Non-Vietnamese citizens residing in Vietnam – lodge
with the Service of Justice of the City/Province where
they stay
Non-Vietnamese citizens who have left
Vietnam
– lodge applications with the Service for
Justice of the last City/Province where they resided
before departure from Vietnam
Time – 12 working days for Vietnamese citizens
permanently residing in Vietnam
– 26 working days for Vietnamese citizens residing
overseas and non-Vietnamese citizens residing in
Vietnam
– maximum of 45 days for non-Vietnamese citizens
residing overseas
Fee VND 100,000.00/time/person
Note There is no central contact point for the Service
of Justice; the contact details for the Service of Justice in
each local province can be found on their individual
websites. The website of each province can be found by
searching for "Sở Tu Pháp" and the name of your local
province.



Mẩu Giấy Ủy Quyền (Power of Attorney) :

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------

Kính gửi: .........................................................

1. Người uỷ quyền:
Ông/Bà:
Hộ chiếu/Travel Document số:
Nơi cấp:
Thường trú tại:
Số điện thoại:

2. Người được uỷ quyền
Ông/Bà:
Giấy chứng minh thư nhân dân số:
Cơ quan cấp:
Địa chỉ thường trú:

3. Nội dung uỷ quyền:
Giấy uỷ quyền này có giá trị đến:
Tôi xin cam đoan việc uỷ quyền cho Ông/Bà:
là hoàn toàn tự nguyện và tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý theo qui định hiện hành
của pháp luật Việt Nam.


Làm tại......... Ngày Tháng Năm


Người uỷ quyền ký tên




Good luck :-)
Sửa lần cuối bởi Power2go vào ngày 09 Tháng 10 2009, 09:23 với 1 lần sửa trong tổng số.
Hình đại diện của thành viên
Power2go
Bé bự lớp Lá
Bé bự lớp Lá
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: 26 Tháng 8 2009, 01:01

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi lawyer » 09 Tháng 10 2009, 01:30

mấy anh chị cho e hỏi giấy tư pháp có phải là police check ko ạ?
nếu vậy thì về VN, mình làm cái đó ở đâu nhỉ?

cảm ơn anh chị rất nhiều :)
lawyer
Bé nhỡ lớp Chồi
Bé nhỡ lớp Chồi
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: 11 Tháng 3 2009, 23:32

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi Power2go » 09 Tháng 10 2009, 09:21

Hello,


Có tên "Lawyer", anh sợ đây là "hỏi đố" quá!??! :roll:

But anh sẽ try...có phải trả lời là (a) Yes, and, (b) Sở Tư Pháp .... không? :wink: :-)




Cheers!! :D
Hình đại diện của thành viên
Power2go
Bé bự lớp Lá
Bé bự lớp Lá
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: 26 Tháng 8 2009, 01:01

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi lawyer » 10 Tháng 10 2009, 03:46

lawyer là ước mơ hồi nhỏ của em thôi anh à. no worries hehe
e cũng đang học law, nhưng nhận ra rằng chỉ thích thôi thì chưa đủ ...nên giấc mơ chỉ mãi là giấc mơ :-(

anh có thể nói rõ hơn thủ tục làm police chek ở VN dc ko ạ?

cảm ơn anh rất nhiều.
good weekend! :)
lawyer
Bé nhỡ lớp Chồi
Bé nhỡ lớp Chồi
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: 11 Tháng 3 2009, 23:32

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi Tony Tran » 11 Tháng 10 2009, 20:30

Lam o so tu phap, nam tren duong pasteur do ban.
Hình đại diện của thành viên
Tony Tran
Tú tài
Tú tài
 
Bài viết: 394
Ngày tham gia: 26 Tháng 11 2007, 01:32

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi lawyer » 11 Tháng 10 2009, 20:54

cảm ơn anh rất nhiều.
chúc anh sớm có dc PR nhe :)
lawyer
Bé nhỡ lớp Chồi
Bé nhỡ lớp Chồi
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: 11 Tháng 3 2009, 23:32

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi bixen0708 » 14 Tháng 10 2009, 14:26

Anh Power2Go, vậy giấy ủy quyền là nhất thiết phải bay về VN làm à?
Hay là mình làm ở đây, kí, rồi gửi bưu điện về cho người nhà mang đi chứng?
bixen0708
Tú tài
Tú tài
 
Bài viết: 311
Ngày tham gia: 02 Tháng 5 2008, 08:54

Re: Hồ sơ tư pháp từ phía VN

Bài viết chưa xemgửi bởi tsukinochan » 14 Tháng 10 2009, 23:05

bixen0708 đã viết:Anh Power2Go, vậy giấy ủy quyền là nhất thiết phải bay về VN làm à?
Hay là mình làm ở đây, kí, rồi gửi bưu điện về cho người nhà mang đi chứng?


Hình như mình phải soạn giấy này, rồi gửi lên Canberra xin dấu, rồi nhận lại được thì gửi về VN... Người nhà ở VN nhận giấy ủy quyền rồi đi làm giấy Tư pháp lý lịch mất gần tháng mới lấy được... Lấy được rồi thì lại phải nhờ người thân đi công chứng dịch thuật rồi gửi sang Úc cho mình => cũng lằng nhằng rắc rối ghê lắm!

tsukinochan
Thạc sĩ
Thạc sĩ
 
Bài viết: 1356
Ngày tham gia: 18 Tháng 11 2007, 20:39
Đến từ: Melbourne

Trang kế tiếp

Quay về Hỏi đáp về Permanent Resident (PR) Visa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách