Du học, làm việc và định cư tại Úc

Thảo luận mọi vấn đề

Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi kid1986 » 15 Tháng 3 2009, 21:22

Sau khi Úc bỏ luật cần IELTS để du học, một lượng rất lớn du học sinh VN ào ạt qua Úc học với mong muốn học kiến thức, cũng như định cư và làm việc tại Úc. Nhưng điều đó không đơn giản và dễ dàng, số liệu thống kê (sẽ trích nguồn sau) cho thấy chỉ một phần rất nhỏ có thể thực hiện những điều trên: làm việc và định cư.

Để có thể làm việc ở Úc sau khi học xong cần 1trong những điều sau:
1. Được công ty bảo lãnh: phải rất xuất sắc mới đạt được

2. Có TR: chỉ được ở lại Úc 18 tháng để làm việc và cơ hội có PR
3. Có PR: ở lại Úc thời gian dài và cơ hội trở thành công dân Úc.
Tóm tắt những điểm chính:
3.1. Phải học ít nhất 2 năm
3.2. Phải là ngành học Úc cần. Ngành học thay đổi mỗi năm và không có gì chắc chắn 100% học xong ngành này còn cần. Đầu bếp và cắt tóc là 2 ngành hiện nay có nguy cơ cao loại khỏi ngành Úc cần.
3.3 IELTS 7.0, không môn nào dưới 7.0. Nếu không đạt tiêu chuẩn này thì cần:
+ Học lên 1 năm Master cho đủ 3 năm học ở Úc
+ Lấy TR, đi làm hoặc học Professional Year

Tuy nhiên 2 cách trên là có thể bị đổi luật bất kỳ lúc nào.
IELTS 7.0, không môn nào dưới 7.0 vẫn là cách tốt nhất.

Chi tiết về PR xin đọc ở đây:
mot-van-luu-theo-luat-moi-2009-updated-t14173.html

Tóm lại nếu không có thực lực, trong tương lai có PR để được ở lại làm việc và định cư không phải là điều dễ dàng.

Học vì PR cũng như cá cược vậy, luật đổi bất kỳ lúc nào. Hãy học ngành mình thích. Hãy tỉnh táo, tìm kiếm thông tin. Đừng mạo hiểm, nghe lời tư vấn hay bất kỳ ai. Bạn chịu trách nhiệm về mỗi hành động của mình

kid1986
Bác học đãng trí
Bác học đãng trí
 
Bài viết: 3984
Ngày tham gia: 09 Tháng 6 2007, 14:10
Đến từ: NK's house

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi vuongthanh196 » 15 Tháng 3 2009, 22:14

Thank's kid 1986
Hình đại diện của thành viên
vuongthanh196
Cử Nhân
Cử Nhân
 
Bài viết: 543
Ngày tham gia: 30 Tháng 7 2008, 11:02
Đến từ: Holmesglen Institute of Tafe

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi kid1986 » 16 Tháng 3 2009, 20:33

Luật lại sắp đổi nữa, tình hình ngày càng bi đát, muốn ở lại ngày càng khó
kid1986
Bác học đãng trí
Bác học đãng trí
 
Bài viết: 3984
Ngày tham gia: 09 Tháng 6 2007, 14:10
Đến từ: NK's house

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi vuongthanh196 » 16 Tháng 3 2009, 20:39

kid1986 đã viết:Luật lại sắp đổi nữa, tình hình ngày càng bi đát, muốn ở lại ngày càng khó

thôi tình hình là cứ học đi rồi tính sau chứ mà cứ chạy theo luật chả nổi đâu >:)=
Hình đại diện của thành viên
vuongthanh196
Cử Nhân
Cử Nhân
 
Bài viết: 543
Ngày tham gia: 30 Tháng 7 2008, 11:02
Đến từ: Holmesglen Institute of Tafe

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi naughtykat » 17 Tháng 3 2009, 11:31

Trường hợp xấu nhất thì về nước đi cày, việc trước mắt là học, học nữa, hoạc đến khi hộc máu :))
Hình đại diện của thành viên
naughtykat
Phó Giáo Sư
Phó Giáo Sư
 
Bài viết: 2433
Ngày tham gia: 29 Tháng 12 2008, 01:55
Đến từ: Halong_Melbourne

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi shorty » 17 Tháng 3 2009, 23:34

Bác Kid, như vậy nếu như ngành học của mình mà được 50 points, IELTS 7, dưới 30 tuổi, rồi học lên master nữa là đủ 120 points rồi phải không ( Tất nhiên là trong trường hợp luật không đổi)?
shorty
Bé nhỡ lớp Chồi
Bé nhỡ lớp Chồi
 
Bài viết: 67
Ngày tham gia: 21 Tháng 3 2006, 15:23

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi naughtykat » 18 Tháng 3 2009, 11:03

Ặc, học lên master mới đủ điểm hả anh, vậy học bach ko đủu ah
Hình đại diện của thành viên
naughtykat
Phó Giáo Sư
Phó Giáo Sư
 
Bài viết: 2433
Ngày tham gia: 29 Tháng 12 2008, 01:55
Đến từ: Halong_Melbourne

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi kid1986 » 18 Tháng 3 2009, 16:40

shorty đã viết:Bác Kid, như vậy nếu như ngành học của mình mà được 50 points, IELTS 7, dưới 30 tuổi, rồi học lên master nữa là đủ 120 points rồi phải không ( Tất nhiên là trong trường hợp luật không đổi)?

Master với Bachelor = 3 năm thì được 120
Mấy cài ngành 50points dễ ra đi lắm.
kid1986
Bác học đãng trí
Bác học đãng trí
 
Bài viết: 3984
Ngày tham gia: 09 Tháng 6 2007, 14:10
Đến từ: NK's house

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi naughtykat » 18 Tháng 3 2009, 17:04

kid1986 đã viết:
shorty đã viết:Bác Kid, như vậy nếu như ngành học của mình mà được 50 points, IELTS 7, dưới 30 tuổi, rồi học lên master nữa là đủ 120 points rồi phải không ( Tất nhiên là trong trường hợp luật không đổi)?

Master với Bachelor = 3 năm thì được 120
Mấy cài ngành 50points dễ ra đi lắm.

Oops, mấy cái nhganhf 50 là ngành nào hả anh :?
Hình đại diện của thành viên
naughtykat
Phó Giáo Sư
Phó Giáo Sư
 
Bài viết: 2433
Ngày tham gia: 29 Tháng 12 2008, 01:55
Đến từ: Halong_Melbourne

Re: Du học, làm việc và định cư tại Úc

Bài viết chưa xemgửi bởi kid1986 » 18 Tháng 3 2009, 17:14

naughtykat đã viết:Oops, mấy cái nhganhf 50 là ngành nào hả anh :?

Coi trong SOL topic PR ấy,nhiều lắm :D

kid1986
Bác học đãng trí
Bác học đãng trí
 
Bài viết: 3984
Ngày tham gia: 09 Tháng 6 2007, 14:10
Đến từ: NK's house

Trang kế tiếp

Quay về Diễn đàn chung

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách