Cách viết CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm làm việc

Giúp đỡ các bạn làm quen với cuộc sống ban đầu ở Melbourne.
Tâm sự, chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống.
Những mảnh đời cho nhau, những tình yêu thầm kín.

Cách viết CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm làm việc

Bài viết chưa xemgửi bởi BlackHole » 26 Tháng 7 2016, 15:56

Cách viết CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm làm việc

Một ngày bạn mừng rỡ khi công việc trong mơ của bạn đang được đăng tin tuyển dụng. Chỉ có một vấn đề: Kinh nghiệm làm việc có liên quan tới vị trí đó của bạn là một con số 0 tròn trĩnh. Những gì bạn có thể thực sự đưa vào hồ sơ xin việc của bạn để chinh phục được nhà tuyển dụng?

Một vài tips dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện bản thân trong hồ sơ xin việc một cách tốt nhất có thể, và biết đâu vận may sẽ mỉm cười với bạn, một tờ hợp đồng lao động mà bạn mong muốn:

KỸ NĂNG có liên quan đến công việc

Hầu hết các ứng viên sẽ bắt đầu CV xin việc với kinh nghiệm có liên quan đến vị trí công việc. Điều đó sẽ trở thành một vấn đề khi kinh nghiệm lại không phải là điểm mạnh của bạn. Nhưng thay vì lãng phí thời gian để trình bày vòng vo thậm chí có thể gây nhầm lẫn cho các nhà tuyển dụng, hãy bắt đầu với các kỹ năng của bạn.

Đưa ra lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tốt công việc này. Bạn có thể có khả năng chuyển nhượng và thích ứng với công việc mới từ một kinh nghiệm không liên quan trước đó, hoặc có thể bạn phát triển được các kỹ năng tuyệt vời khi còn học ở trường hoặc khi tham gia các dự án học tập. Trong mọi trường hợp, nếu bạn đang chuyển từ nghề này sang nghề khác, hãy đưa ra tất cả các kỹ năng của bạn cùng với một bản tổng kết ở phần mở đầu của CV xin việc. Sinh viên mới tốt nghiệp cũng nên làm nổi bật phần kỹ năng ngay bên dưới phần nói về bằng cấp và trình độ giáo dục của bạn.

Các dự án đã thực hiện

Nói về những dự án học tập trong bản sơ yếu lý lịch của bạn. Tương tự với các dự án mà bạn đã hoàn thành bên ngoài công việc hoặc trường học. Miễn là những dự án đó đủ thuyết phục và cung cấp được kinh nghiệm làm việc tốt thì chẳng có lý gì bạn lại không đưa nó vào CV xin việc.

Tạo một đề mục riêng có tên là “Dự án đã thực hiện” và viết nó giống như bạn đang viết về kinh nghiệm làm việc của mình, coi nó quan trọng như kinh nghiệm làm việc. Định dạng như vậy là để giúp nhà tuyển dụng hiểu rằng đây cũng là kinh nghiệm quý báu cần được đánh giá khi xem xét hồ sơ, sơ yếu lý lịch của bạn.

Thể hiện lòng nhiệt tình và mục tiêu cụ thể khi viết đơn xin việc

Đơn xin việc cũng là một phần của hồ sơ xin việc, thậm chí là cầu nối giữa bạn với nhà tuyển dụng. Nội dung của đơn xin việc đặc biệt quan trọng nếu bạn không có kinh nghiệm liên quan hoặc một con đường sự nghiệp quanh co. Hãy tìm cách để kết nối những đam mê của bạn và trải nghiệm cuộc sống với công ty, sau đó giải thích làm thế nào mà bạn có thể đảm nhận được công việc đó. Nhà tuyển dụng quan tâm tới ứng viên thuộc đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp sẽ rất chú ý tới yếu tố này.

Tham khảo nhiều mẫu đơn xin việc, thư xin việc hay tại taingon.net

Thư xin việc là cơ hội hoàn hảo để bạn có thể kết nối giữa nhu cầu của doanh nghiệp và các kỹ năng bạn có. Hãy viết thật cụ thể thư xin việc và tìm cách thuyết phục nhà tuyển dụng, giải thích lý do tại sao một người chưa từng có kinh nghiệm làm việc liên quan như bạn lại có thể đáp ứng được công việc của họ? Bằng những kỹ năng tuyệt vời như thế nào?

Bước sang một sự nghiệp mới là điều khó khăn, đặc biệt là kể từ khi nhiều công việc bây giờ luôn yêu cầu hai hoặc ba năm kinh nghiệm. Bí quyết để khắc phục điều này là chú trọng tới các chi tiết như các kỹ năng có liên quan và các dự án phụ có liên quan, và thoát ra khỏi “quy tắc” của hồ sơ xin truyền thống.

Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý!

BlackHole
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 31 Tháng 10 2013, 13:44

Quay về Tâm sự - Chia sẻ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách