CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Việc làm cho sinh viên, việc làm thêm Melbourne, tìm việc cho sinh viên Úc, part-time jobs

CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi cong ly » 03 Tháng 2 2011, 23:03

:!: Các bạn thân mến, mặc dù hiện nay farm của mrs.Duyên đang rất cần người nhưng các bạn nên lưu ý và cảnh giác khi làm việc tại đây:
+ Chủ farm ngoài mặt thì nice nhưng thật ra là 1 con người rất biết cách bóc lột sinh viên những người đang rất cần việc. :twisted:
+ Ép buộc nhân viên làm việc trong nhà kính trên 40 độ.
+ Giờ giấc ăn trưa không ổn định và không có nghỉ breathtime trong suốt ngày dài làm việc. Hơn nữa nhân viên bị trừ giờ cho thời gian ăn trưa quá nhiều (45 phút)
+ Trừ 1 ngày lương khi nhân viên quá bức xúc và xin nghỉ, có một số người không biết điều đó và luôn thấy tiền lương nhận được có vấn đề. :pls:
+ Ép buộc nhân viên làm fulltime rồi sau đó cho nghỉ bất ngờ với 1 tin nhắn lúc 10g đêm. Ngày làm việc không ổn định mặc dù đã thỏa thuận từ trước.
+ Đày đọa nhân viên khi chủ không thích. Đặc biệt là những bạn không biết nịnh bợ và bạn nào làm 2 jobs
+ Mặc dù theo thỏa thuận lúc đầu bạn chỉ bó rau khi làm ở đây nhưng chủ hay bắt làm nhũng công việc khác ngoài trời khi cả khi nắng nóng trên 40 độ hay trời mưa gió. :x
+ Luôn bắt buộc nhân viên làm thật nhanh để không phải trả nhiều giờ làm việc vì sự keo kiệt của chủ
+ Trên hợp đồng chủ trả cho bạn 12$/h nhưng thực tế bạn phải trả tiền thuế và tiền super cao nên bạn chỉ nhận được 10$/h
+ Khi tâm trạng chủ không tốt thì nhân viên là những người phải chịu sự đày đọa của chủ.
+ Đi lại không thuận lợi mất nhiều thời gian, có nhiều nhân viên miss bus phải đi taxi vào farm với giá 20$.
+ Phân biệt đối xử giữa người cũ và người mới, đuổi người mới về sau lunch time nếu còn ít việc.
Tóm lại CONG LY không có ý ngăn cản các bạn làm ở đây nhưng qua bài viết này mong các bạn suy nghĩ cẩn thận trước khi xin vào farm này làm.
>:)= Good luck ^^

cong ly
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 03 Tháng 2 2011, 22:19

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi hvdking » 03 Tháng 2 2011, 23:56

Chán nhỉ, dạo này công việc tìm đã khó khăn, tìm đc rồi thì lại bị chủ hành hạ :(
Hình đại diện của thành viên
hvdking
Thạc sĩ
Thạc sĩ
 
Bài viết: 1180
Ngày tham gia: 26 Tháng 9 2010, 02:00

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi hoanvu890 » 04 Tháng 2 2011, 01:28

Nghe sao going farm cua chu Tri the nhi? Nguoi tiep chuyen minh la giong dan ba, cung keu Minh lam full-time...
hoanvu890
Học sinh tiểu học
Học sinh tiểu học
 
Bài viết: 159
Ngày tham gia: 15 Tháng 6 2008, 13:03

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi hmk07 » 04 Tháng 2 2011, 22:29

Gửi bạn Công Lý và các bạn SV VN tại MEL..

Chắc bạn là một trong những người nhận được tin nhắn "Bất Tử" lúc 10h đêm. Nhưng bạn ạ, có lẽ bạn đã quá bức xúc nên suy nghĩ thiếu phần tích cực. Thử hỏi xem, ở một đất nước Tư bản thì việc sa thải là chuyện hết sức bình thường, có trách thì hãy tự trách mình vì không đáp ứng được yêu cầu của chủ thôi. Tại sao vẫn có cả chục người làm được ở đấy mà không phải là vài tháng đâu nhé: Người lâu nhất cũng chỉ được hơn 2.5 năm còn lại đa phần trong số hơn chục người đấy cũng mới chỉ làm được hơn 1.5 năm à mà mình tin chắc là không phải ai trong số họ cũng là người có năng khiếu "nịnh bợ" hay phải cố gắng sống cho "khéo"

Còn về một số nhận xét của bạn:
+ "Chủ farm ngoài mặt thì nice nhưng thật ra là 1 con người rất biết cách bóc lột sinh viên những người đang rất cần việc." Chắc bạn prefer làm việc với những ông chủ, bà chủ lúc nào mặt cũng hằm hằm như thịt bằm nấu cháo với ánh mắt hình viên đạn hay lúc nào cũng lạnh lùng như cái thùng??? :mrgreen: còn nếu bạn là Boss thì bạn suy nghĩ như thế nào nếu bỏ tiền ra mà nhân viên thích "Ngồi mát ăn bát vàng"
Có ai đấy đã lện "Little Sài Gòn" làm thêm chưa??? Làm 12h/ngày, 80AUD/ngày Mon-Thu and 90AUD/Fri, chủ ở đấy ấy hả? Chửi nhân viên như hát hay luôn...

+ "Ép buộc nhân viên làm việc trong nhà kính trên 40 độ." Nếu bạn không muốn biến mình thành ""Nàn" da nâu, "nàn" da trâu.." giống chị Phi Thanh Vân thì tốt nhất không nên chọn job ở farm, với lại làm ở đấy, một ngày bạn phải đứng trong nhà kính bao nhiêu lâu? Mà hôm nào trời cũng 40 độ hả bạn?

+ "Giờ giấc ăn trưa không ổn định và không có nghỉ breathtime trong suốt ngày dài làm việc. Hơn nữa nhân viên bị trừ giờ cho thời gian ăn trưa quá nhiều (45 phút)" Chắc mẹ của bạn sẽ rất mừng nếu biết bạn áp dụng đúng công thức "Ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc" mà vẫn kiếm được nhiều nhiều tiền một chút.. Đùa bạn chút thôi, chứ thời buổi này kiếm tiền khó lắm, làm việc ở chỗ nào chẳng vậy, "được cái lọ thì mất cái chai" không có mấy chỗ perfect đâu các bạn ạ.

+ "Trừ 1 ngày lương khi nhân viên quá bức xúc và xin nghỉ, có một số người không biết điều đó và luôn thấy tiền lương nhận được có vấn đề. :pls:" Vấn đề này thì mình không đồng ý với boss nếu boss không qui định trước việc nhân viên nghỉ việc sẽ bị trừ lương, cái đấy cần phải hỏi cho kỹ.

+ "Ép buộc nhân viên làm fulltime rồi sau đó cho nghỉ bất ngờ với 1 tin nhắn lúc 10g đêm. Ngày làm việc không ổn định mặc dù đã thỏa thuận từ trước." Boss cũng cần phải xem lại vấn đề này, để cho đỡ bất ngờ thì nên thông báo từ buổi chiều.

+ "Mặc dù theo thỏa thuận lúc đầu bạn chỉ bó rau khi làm ở đây nhưng chủ hay bắt làm nhũng công việc khác ngoài trời khi cả khi nắng nóng trên 40 độ hay trời mưa gió. :x " Tôi thấy bạn nghĩ hơi quá rồi, sẽ hơi kỳ kỳ nếu mùa hè bạn chỉ muốn đứng trong phòng lạnh đợi Boss ra ngoài hái rau hay cắt rau mang vào cho bạn bó, ma bạn không thấy chán khi cứ đứng làm một chỗ à? Bạn mà làm ở các farm khác hả, trời nắng vẫn làm, trời mưa thì bạn chẳng kiếm được đồng nào đâu..

+ "Luôn bắt buộc nhân viên làm thật nhanh để không phải trả nhiều giờ làm việc vì sự keo kiệt của chủ" Nếu bạn mà làm chậm, có 02 options cho bạn: hoặc là ít tiền/h hoặc là "you are fired" chỗ nào cũng vậy.

+ "Trên hợp đồng chủ trả cho bạn 12$/h nhưng thực tế bạn phải trả tiền thuế và tiền super cao nên bạn chỉ nhận được 10$/h" Bạn đã đi làm cho local bao giờ chưa? Mình làm rồi, công ty hẳn hoi nhé, hợp đồng là 21AUD/h sau SUP và TAX còn lại 16.7 nhưng mà bạn có mất hết chỗ đấy đâu, cuối năm bạn làm hoàn thuế, khi nào về VN bạn làm hoàn SUP. Nếu bạn thu nhập cao thì cũng có một khoản đấy. Với lại nếu bạn làm tốt thì lương sau tax và sup của bạn cũng được 12.6, hơi thấp một chút!
Bạn mà đi làm farm ở Robinvale hả, không cẩn thận còn bị xù cả ngàn ấy chứ.

Mình biết bạn rất bức xúc nhưng còn rất nhiều SVVN tại MEL cần việc làm, hãy để họ cố gắng!
Cảm ơn bài viết của bạn, nếu mình làm bạn khó chịu thì bỏ quá nha!

Chúc các bạn SVVN ở MEL kiếm được những việc làm tốt.
hmk07
Bé ngoan nhà trẻ
Bé ngoan nhà trẻ
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2010, 12:05

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi vipboy1992 » 04 Tháng 2 2011, 23:48

đã làm farm thì phải chấp nhận chịu cực thôi, anh congly và anh hmk07 đều đúng nói theo cách nhìn của mỗi người. nói chứ 40 độ nhằm nhò gì, 45 độ mà còn bị bắt làm tới 1h chiều mới cho về, mùa tỉa cành nho thì mưa gió cũng mặc áo mưa mà làm, ăn cơm dưới trời mưa là chuyện bình thường. Anh hmk07 đã bị quịt trên robinvale chưa hay là chỉ nghe nói thôi, em gặp qua nhiều người than bị quịt rồi mà ko bik thiệt hay ko, vài bữa nữa định lên mildura thám thính tình hình. Mà nói như chủ topic với anh hmk07 thì 12 trừ thuế ra 10 à, cái này nghe hơi lạ, tại hồi h chỉ gặp 3 trường hợp, thứ nhất làm thẳng với chủ farm, có số thuế thì tiền vào bank, thứ 2,ko có số thuế thì trả tiền mặt ( đã trừ thuế ), còn lại là làm tiền mặt thông qua contractor ( chủ thầu ), đại khái như người thầu nhận $18/1h, bik luồn lách thuế má thì còn 17,16, giao cho mình là $12/1h, còn trường hợp đã giao cho mình 12 mà còn trừ thêm thuế nữa là trừ thuế gì vậy? cái này thắc mắc nên hỏi thôi
Hữu Phước
Yahoo: vipboy192011@yahoo.com
Mobile: 0411043858
Club phượt Melbourne:
http://m.facebook.com/groups/1730734128 ... 3690681522
Hình đại diện của thành viên
vipboy1992
Cử Nhân
Cử Nhân
 
Bài viết: 776
Ngày tham gia: 15 Tháng 7 2009, 12:43

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi hmk07 » 05 Tháng 2 2011, 13:44

Gửi chủ topic và bạn vipboy1992.

Mình nói qua một chút về thuế cho các bạn đỡ thắc mắc.
Theo mình hiểu, nếu bạn làm cho công ty thì phải đóng thuế dựa trên thu nhập của bạn(trước 2011, khoảng 10% trở lên). Trên lý thuyết thì công ty sẽ phải đóng tiền supper cho bạn, thấp nhất là 9%, nhưng thực tế ở đây bạn phải tự đóng tiền SUP. Như vậy, nếu bạn thu nhập 12AUD thì sau thuế và Sup bạn còn lại 10AUD. Cuối năm tài chính ( Tháng 6 ) căn cứ vào thu nhập của bạn để làm thủ tục hoàn thuế. Bạn sẽ được miễn thuế của 6000AUD đầu tiên kiếm trên Aus, còn nếu bạn làm job cash in hand thì làm được bao nhiêu bạn bỏ túi bấy nhiêu. Còn việc bị xù tiền ở farm nho robinvale ấy hả,definitely (Chính xác là 1160AUD, thật là vãi chưởng, mình đi làm chứ có phải là đi xin tiền của nhà chúng nó đâu chứ). Nhưng mình nghĩ nếu bạn may mắn hơn mình thì sẽ không bị xù tiền lương đâu!
hmk07
Bé ngoan nhà trẻ
Bé ngoan nhà trẻ
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2010, 12:05

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi carnegie » 05 Tháng 2 2011, 17:11

Supper là gì vậy mấy bạn?
carnegie
Bé xíu lớp Mầm
Bé xíu lớp Mầm
 
Bài viết: 40
Ngày tham gia: 06 Tháng 10 2010, 01:54

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi cong ly » 05 Tháng 2 2011, 19:39

hmk07 đã viết:Gửi bạn Công Lý và các bạn SV VN tại MEL..

Chắc bạn là một trong những người nhận được tin nhắn "Bất Tử" lúc 10h đêm. Nhưng bạn ạ, có lẽ bạn đã quá bức xúc nên suy nghĩ thiếu phần tích cực. Thử hỏi xem, ở một đất nước Tư bản thì việc sa thải là chuyện hết sức bình thường, có trách thì hãy tự trách mình vì không đáp ứng được yêu cầu của chủ thôi. Tại sao vẫn có cả chục người làm được ở đấy mà không phải là vài tháng đâu nhé: Người lâu nhất cũng chỉ được hơn 2.5 năm còn lại đa phần trong số hơn chục người đấy cũng mới chỉ làm được hơn 1.5 năm à mà mình tin chắc là không phải ai trong số họ cũng là người có năng khiếu "nịnh bợ" hay phải cố gắng sống cho "khéo"====> vấn đề không phải là sa thải hay không mà tất cả chúng ta đều là sinh viên phải đi học, chúng ta có thời khóa biểu riêng. Chắc bạn chưa bị chủ ép nghỉ làm chỗ khác hay bỏ 1 kế hoạch để phải đi làm cho chủ rồi đùng đùng tối hôm đó nhận đc tin nhắn "không làm ngày mai". Bạn tức không? Bạn có phiền không? Nếu bạn nói chúng tôi không đáp ứng đc yêu cầu của chủ thì chủ gọi chúng tôi làm thêm làm gì? Rảnh à?

Còn về một số nhận xét của bạn:
+ "Chủ farm ngoài mặt thì nice nhưng thật ra là 1 con người rất biết cách bóc lột sinh viên những người đang rất cần việc." Chắc bạn prefer làm việc với những ông chủ, bà chủ lúc nào mặt cũng hằm hằm như thịt bằm nấu cháo với ánh mắt hình viên đạn hay lúc nào cũng lạnh lùng như cái thùng??? :mrgreen: còn nếu bạn là Boss thì bạn suy nghĩ như thế nào nếu bỏ tiền ra mà nhân viên thích "Ngồi mát ăn bát vàng"
Có ai đấy đã lện "Little Sài Gòn" làm thêm chưa??? Làm 12h/ngày, 80AUD/ngày Mon-Thu and 90AUD/Fri, chủ ở đấy ấy hả? Chửi nhân viên như hát hay luôn... Thưa bạn là chủ mình thà suốt ngày chửi bới còn hơn là ngoài mặt thân thiện nhưng sau lưng nói xấu nhân viên để nhân viên chơi khăm nhau

+ "Ép buộc nhân viên làm việc trong nhà kính trên 40 độ." Nếu bạn không muốn biến mình thành ""Nàn" da nâu, "nàn" da trâu.." giống chị Phi Thanh Vân thì tốt nhất không nên chọn job ở farm, với lại làm ở đấy, một ngày bạn phải đứng trong nhà kính bao nhiêu lâu? Mà hôm nào trời cũng 40 độ hả bạn? ===> Vậy bạn có biết thế nào là sắp xếp công việc không? Tại sao thời điểm khác trong ngày không cho nhân viên ra ngoài làm mà chọn đúng 12h,1g trưa gọi đi làm? Mà làm những việc không có trong hợp đồng. Bạn có hiểu vấn đề mình đưa ra không?

+ "Giờ giấc ăn trưa không ổn định và không có nghỉ breathtime trong suốt ngày dài làm việc. Hơn nữa nhân viên bị trừ giờ cho thời gian ăn trưa quá nhiều (45 phút)" Chắc mẹ của bạn sẽ rất mừng nếu biết bạn áp dụng đúng công thức "Ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc" mà vẫn kiếm được nhiều nhiều tiền một chút.. Đùa bạn chút thôi, chứ thời buổi này kiếm tiền khó lắm, làm việc ở chỗ nào chẳng vậy, "được cái lọ thì mất cái chai" không có mấy chỗ perfect đâu các bạn ạ.===> Vậy chứ mẹ của bạn không biết dạy bạn "sống mà không lo cho sức khỏe của mình là ngu sao?" Ai mà không biết kiếm tiền khó nhưng bao nhiêu farm có chỗ làm nào để đến 1,2g trưa mới cho bạn ăn mà cả buổi bạn phải làm việc nặng nhọc? 1 ngày bạn kiếm được bao nhiêu tiền? Rồi bạn phải trả bao nhiêu tiền thuốc men? Hơn nữa công việc chẳng có gì để kéo dài đến quá trưa như vậy

+ "Trừ 1 ngày lương khi nhân viên quá bức xúc và xin nghỉ, có một số người không biết điều đó và luôn thấy tiền lương nhận được có vấn đề. :pls:" Vấn đề này thì mình không đồng ý với boss nếu boss không qui định trước việc nhân viên nghỉ việc sẽ bị trừ lương, cái đấy cần phải hỏi cho kỹ.==> Hỏi được thì cũng hỏi bạn à? Nếu boss không nghe đt hay yêu cầu bạn đừng gọi lại thì bạn làm gì? Cười trừ à?

+ "Mặc dù theo thỏa thuận lúc đầu bạn chỉ bó rau khi làm ở đây nhưng chủ hay bắt làm nhũng công việc khác ngoài trời khi cả khi nắng nóng trên 40 độ hay trời mưa gió. :x " Tôi thấy bạn nghĩ hơi quá rồi, sẽ hơi kỳ kỳ nếu mùa hè bạn chỉ muốn đứng trong phòng lạnh đợi Boss ra ngoài hái rau hay cắt rau mang vào cho bạn bó, ma bạn không thấy chán khi cứ đứng làm một chỗ à? Bạn mà làm ở các farm khác hả, trời nắng vẫn làm, trời mưa thì bạn chẳng kiếm được đồng nào đâu... Vậy thì bạn cứ đi farm khác mà làm, mỗi chỗ có qui định riêng. Cũng như mình đã nói ở trên có rất nhiều thời điểm, có những cái có thể tránh đc thì cứ tránh chứ không nhất thiết phải làm khó người khác như vậy

+ "Luôn bắt buộc nhân viên làm thật nhanh để không phải trả nhiều giờ làm việc vì sự keo kiệt của chủ" Nếu bạn mà làm chậm, có 02 options cho bạn: hoặc là ít tiền/h hoặc là "you are fired" chỗ nào cũng vậy.====> Bạn mắc cười ghê, người ta sẵn sàng làm hết khả năng để kết thúc nhanh chóng rồi về sớm, làm chậm bị fired là điều tất nhiên nhưng tiền trả nhiêu đó, sức người cũng nhiêu đó, hối thúc chỉ làm mọi việc rối lên chứ chả giải quyết đc vấn đề. Và mình nghĩ bạn không biết tốc độ làm việc của nhân viên trong farm mình đâu nhỉ?

+ "Trên hợp đồng chủ trả cho bạn 12$/h nhưng thực tế bạn phải trả tiền thuế và tiền super cao nên bạn chỉ nhận được 10$/h" Bạn đã đi làm cho local bao giờ chưa? Mình làm rồi, công ty hẳn hoi nhé, hợp đồng là 21AUD/h sau SUP và TAX còn lại 16.7 nhưng mà bạn có mất hết chỗ đấy đâu, cuối năm bạn làm hoàn thuế, khi nào về VN bạn làm hoàn SUP. Nếu bạn thu nhập cao thì cũng có một khoản đấy. Với lại nếu bạn làm tốt thì lương sau tax và sup của bạn cũng được 12.6, hơi thấp một chút!
Bạn mà đi làm farm ở Robinvale hả, không cẩn thận còn bị xù cả ngàn ấy chứ.
Bạn không biết là super là do công ty trả à? Sao nhân viên lại phải trả? nếu vậy thì bản thân hợp đồng sao không trừ super ra? Và 1 điều nữa sao bạn luôn lấy chuẩn mực thấp để quơ cả nắm vậy? Cho nên tại sao sinh viên chúng ta luôn bị ăn hiếp và coi với cái giá rẻ bèo, và cái giá đó cũng do những người có suy nghĩ như bạn


Mình biết bạn rất bức xúc nhưng còn rất nhiều SVVN tại MEL cần việc làm, hãy để họ cố gắng!
Cảm ơn bài viết của bạn, nếu mình làm bạn khó chịu thì bỏ quá nha!
Thật sự mình không biết bạn hiểu bao nhiêu bài viết tôi đã đăng nhưng bạn nên biết chúng ta qua đây để học chứ không phải làm trâu cho cái xứ này

cong ly
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 03 Tháng 2 2011, 22:19

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi judge » 06 Tháng 2 2011, 18:30

what!!! buồn buồn vô đây đọc được cái tin này thật là nực cười :))
trời ơi, không ngờ ở Úc ma còn có những cảnh như vậy nữa trời,làm việc trong nhà kính khi ngoài trời 40 độ áh nghĩa là trong nhà kính sẽ la 45 den 47 độ,cái này ai cãi chứ mình chưa bao giờ thấy người local or Aussie làm việc này đó nha. Còn vụ lương bỗng nữa, nếu là trả thuế thì lương công nhân phải được hưởng ít nhất là $15/hr rồi trừ thuế mới la $12 đến $13 đồng chứ mang tiếng đống thuế ma trả như vậy là phạm luật rồi.
Còn nữa bạn nào nói là ăn cơm không cần đúng giờ nhỉ, OMG thử bắt tụi local bên đây ngày nào cũng ăn cơm trễ coi, không có đâu nhé.
Bởi vậy người VN đi đâu làm gì cũng cam chịu hết nên riết rồi cứ bị bóc lột hoài.
Ôi, không ngờ lần đầu tiên thấy có người nào đó bênh vực cho tầng lớp bóc lột, thật là lạ quá đi!!! :?
judge
Lính mới tò te
Lính mới tò te
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 05 Tháng 2 2011, 08:39

Re: CẢNH GIÁC KHI ĐI LÀM FARM RAU Ở CRANBOURNE!

Bài viết chưa xemgửi bởi candy01 » 06 Tháng 2 2011, 19:15

hehhehhee.nguoi vn cua minh ko co tinh than doan ket ji het chi gioi nhat la boc lot nhau thoi hic hic...minh cung bi nhieu truong hop con da mang hon nua nahiccc.noi that nha .nguoi vn minh o autralia nhieu nam .nen may man lam ong ,ba chu thoi ,nhung lam fram cung la contractor thoi !chu co hoc hanh gi nhieu dau ,vi the chi biet boc lot du hoc sinh nhu chung ta thoi .zay....tai...sao.nguoi co an hoc lai hieu ve luat lao dong cua nuoc uc ,lai giai thick giong luat rung wa zay? :hungry:

candy01
Bé ngoan nhà trẻ
Bé ngoan nhà trẻ
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 31 Tháng 1 2011, 12:02

Trang kế tiếp

Quay về Tìm việc làm - Jobs

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách